Hướng dẫn cách vệ sinh máy chiếu trường học đúng cách

Máy chiếu là một sản phẩm rất quen thuộc với nhiều người hiện nay. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy chiếu, màn chiếu đúng cách và làm sao có thể bảo quản chúng nhằm kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Đặc biệt là những nơi nhiều người sử dụng như trường học hay doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh và bảo quản máy chiếu trường học  đúng cách để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng trình chiếu.

máy chiếu trường học

Vệ sinh máy chiếu định kỳ

Việc thường xuyên vệ sinh máy chiếu giúp cho sản phẩm có thể thoát nhiệt tốt và nâng cao chất lượng hình ảnh trình chiếu, bên cạnh đó chúng ta còn kiểm soát được các lỗi kỹ thuật tiềm ẩn hay hỏng hóc. Giúp tăng tuổi thọ cho bóng đèn máy chiếu và các bộ phận bên trong.

Vệ sinh máy chiếu đúng cách

Vệ sinh máy chiếu là việc không quá khó, tuy vậy mọi người không có nhiều kinh nghiệm thì không nên tháo lắp các bộ phận, linh kiên của sản phẩm, chúng ta chỉ nên làm sạch tấm lọc bụi hoặc thay mới, và đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời, chúng ta nên mang đến các trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật thực hiện.

Với máy chiếu trường học hay hội thảo, người dùng không nên đặt thiết bị trong lồng kính hay che chắn bằng các vật dụng khác vì việc này chỉ làm máy chiếu không thể thoát nhiệt được chứ không hề giảm thiểu bụi bẩn. Bên cạnh đó, việc sử dụng quạt nhằm làm mát cho máy chiếu cũng không mang lại tác dụng.

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp người dùng có thể dễ dàng vệ sinh và bảo quản máy chiếu đúng cách nhất mà không gây ra hư hại trong đó có máy chiếu trường học. Qua đó kịp thời phát hiện hỏng hóc và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

 

Comment facebook