Hướng dẫn sử dụng máy chiếu optoma đúng cách

Máy chiếu đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Việc sử dụng máy chiếu cũng khá đơn giản. Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy chiếu optoma một cách tốt hơn.

lắp đăth máy chiếu

Bước 1: Kết nối với thiết bị chứa nguồn phát.

Tùy vào thiết bị máy chiếu cảu bạn để chọn cổng cho phù hợp. Nếu như máy chiếu của bạn có nhiều cổng kết nối thì bạn nên ưu tiên HDMI, VGA rồi đến những cổng khác.

Bước 2: Cấp nguồn cho máy chiếu optoma

Bạn tiến hành cắm điện, sau đó bật máy chiếu lên khởi động. Phải đảm bảo nguồn điện ổn định và cắm chắc phích cắm vào ổ cắm để không gặp phải trường hợp máy chiếu đang hoạt động bị tắt giữa chừng. Các sản phẩm máy chiếu của optoma đều sử dụng nguồn điện xoay chiếu 220V.

Bước 3: Dò nguồn đầu vào

Màn hình màu xanh của máy chiếu optoma sẽ xuất hiện sau khi máy khởi động xong. Một số hãng sẽ tự động tìm nguồn dữ liệu đầu vào rồi hiển thị ngay trên màn hình. Tuy nhiên, hầu hết còn lại đều không hỗ trợ, do đó bạn phải từ tìm nguồn đầu vào cho máy chiếu bằng tay.

Chọn nút Source ở trên điều khiển hoặc trên thân máy để lựa chọn cổng tín hiệu. Hoặc bạn cũng có thể bấm chọn ngay cổng tín hiệu đầu vào ngay trên điều khiển của máy chiếu. Thông thường thì màn hình sẽ hiển thị dữ liệu trên màn chiếu cho người dùng thấy.

Trong trường hợp dữ liệu không xuất hiện mặc dù bạn đã chọn cổng vào. Khi đó hãy xem lại cài đặt có sử dụng tính năng Eco AV Mute không, hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím cửa sổ + P trên laptop rồi chọn phần Duplicate. Nếu không được nữa thì hãy liên hệ lại với đại lý nơi bạn mua máy chiếu optoma để được hỗ trợ.

>>>>> Tham khảo thêm: Máy chiếu Optoma X341

Comment facebook