Kinh nghiệm  chọn mua máy chiếu dành cho trường học

Máy chiếu ngày càng được sử dụng nhiều trong các trường học, lớp học tư nhân tại nhà bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích trong giảng dạy. Đầu tư một chiếc máy chiếu không chỉ giúp tiết kiệm thời gian viết lên bảng như truyền thống của các thầy cô giáo mà còn giúp bài giảng được chi tiết, đầy đủ hơn giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn so với phương pháp viết bảng đen trước đây. Ngoài ra sử dụng máy chiếu còn giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của thầy cô giáo do ít phải tiếp xúc với bụi phấn hơn. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua máy chiếu dành cho trường học thì dưới đây là những kinh nghiệm mà maychieugiarehanoi.com chia sẻ giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình:

máy chiếu trường học

+ Ngân sách để dành cho máy chiếu văn phòng sẽ khoảng từ 8 triệu cho tới 20 triệu đồng. Thông thường mức giá từ 8 – 15 triệu đồng là sẽ đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu cần thiết dành cho giảng dạy nơi trường học.

+ Một chiếc máy chiếu dành cho trường học cần có cường độ sáng cao từ 2500 lumens trở lên, lý tưởng nhất là từ 3000 lumens đến 4000 lumens. Với cường độ sáng này giúp đảm bảo học sinh vẫn nhìn thấy rõ trong điều kiện ánh sáng trong phòng học vào ban ngày.

+ Cường độ sáng là thông số quan trọng, nhưng tỷ lệ tương phản cũng ảnh hưởng đến chất lượng trình chiếu, lời khuyên là bạn nên chọn những máy chiếu có tỷ lệ tương phản càng cao càng tốt.

+ Với các nhu cầu trình chiếu có nhiều slide, video, hình ảnh, đồ họa, biểu đồ… thì những máy chiếu sẽ cần có độ phân giải lớn. Thông thường với nhu cầu đơn giản, máy chiếu dành cho trường học chỉ cần có độ phân giải là SVGA và XGA.

+ Tùy vào thiết bị mà trường học của bạn thường xuyên sử dụng mà chọn máy chiếu có ngõ vào tín hiệu phù hợp. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm mẫu máy chiếu có đa dạng cổng kết nối nhằm đảm bảo ngay cả khi sử dụng các kết nối ngoài của cá nhân bạn hoặc của học sinh, sinh viên khi cần thiết. Ngoài ra nên lựa chọn thêm kết nối không dây để  tăng sự tiện dụng, nhưng lưu ý với bạn rằng như thế chi phí sẽ tăng lên từ 2-5 triệu.

+ Nên chọn những máy chiếu nhỏ, gọn,nhẹ, dễ dàng di chuyển để sử dụng. Điều này không chỉ giúp trình chiếu được ở nhiều phòng khác nhau với một máy chiếu, hoặc sử dụng cơ động có thể để trên bàn giáo viên hoặc treo lên trần cũng được.

Với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ như trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình chiếc máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng lại vừa giúp tiết kiệm chi phí cho nhà trường và cá nhân. Các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Showroom của maychieugiarehanoi.com gần nhất tại nơi bạn sống hoặc gọi số hotline để được tư vấn đầy đủ nhất.

Comment facebook