Tiêu chí lựa chọn máy chiếu chất lượng

Bạn đang tìm kiếm một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình nhưng bạn chưa biết làm sao để chọn cho mình một máy chiếu tốt? Vậy hôm nay maychieugiarehanoi.com sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí để lựa chọn được một máy chiếu chất lượng nhất.

 

  1. Công nghệ của máy chiếu

Một máy chiếu chất lương và hoạt động ổn định, mạnh mẽ hay không là nhờ vào vào các công nghệ được tích hợp trên từng dòng máy. Thường thì mỗi thường hiệu sự dụng một công nghệ riêng cho máy chiếu của mình. Với các nghệ như LCD, DLP được sử dụng nhiều trên các dòng máy chiếu của Sony, panasonic hay Optoma với chất lượng hình ảnh trình chiếu sáng rõ và sắc nét thì hiện nay dần được thay bằng công nghệ LED mang đến hình ảnh trung thực và sống động.

  1. Thông số kỹ thuật

Cường độ sáng: Cường độ sáng cao thì độ sáng trình chiếu máy chiếu càng sáng, khiến hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn. Chỉ số 2.000 đến 5.000 lumerns dành cho loại thường, còn máy chiếu cao cấp, chuyên nghiệp là từ 2.000 đến 4.000 ANSI lumerns

Tỷ lệ độ tương phản: Máy chiếu có độ tưởng cao sẽ giúp hình ảnh có độ sâu cao, chân thực hơn. Với độ phân giải từ 1000 – 5000:1 danh cho máy chiếu thông thường. máy chiếu có độ phân giải cao trên 10000:1 thì là máy chiếu chuyên nghiệp.

Độ phân giải: Với mỗi máy chiếu có một độ phân giải riêng. với các máy chiếu hỗ trợ độ phân giải từ XGA dùng cho các máy chiếu giải trí thông dụng không gian nhỏ. WXGA thì được dùng nhiều trong công việc mang tính chất chuyên nghiệp

Ngoài ra các thông số về thiết kế kích thước cũng như tuổi thọ bóng chiếu, hệ điều hành ( đối với máy chiếu thông minh), bộ nhớ, cổng kết nối, trong lượng… cũng là những yếu tố cần thiết nhất để lựa chọn mộ máy chiếu tốt.

  1. Độ tiện dụng

Khi sở hữu ngoài cấu hình thì độ tiện lợi chính là yếu tố không kém phần quan trong khi tiến hành lắp đặt, dễ dàng khi sử dụng, tiện dụng khi di chuyển cũng như độ thân thiện với môi trường. Đối với tiêu chí này thì thương hiệu Tyco có Máy chiếu Tyco D1600, Tyco T2500,… hoặc các dòng máy Optoma sẽ đáp ứng hoàn hảo cho bạn.

  1. Giá thành

Ngoài chất lượng tốt thi giá thành là một trong những tiêu chí mua hàng của hầu hết người tiêu dùng. Với giá thành khác nhau tuy theo model thì người dùng lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn mẫu máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu cung nhu khả năng kinh tế.

 

Comment facebook