Cần lưu ý gì khi lựa chọn một máy chiếu văn phòng theo cường độ sáng

Việc lựa chọn một chiếc máy chiếu phù hợp với mục đích và không gian sử dụng chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Để đơn giản hóa việc lựa chọn máy chiếu, những chia sẻ ngay sau đây sẽ có thể giúp ích cho bạn.

Văn phòng bao nhiêu người?

Xác định được số người trong văn phòng giúp bạn xác định được kích thước hình ảnh trình chiếu cho những người ngồi trong phòng có thể nhìn thấy màn chiếu dễ dàng nhất. Một khi số lượng người trong phòng chiếu tăng thì kích thước hình ảnh trình chiếu cũng cần được tăng lên để đáp ứng được nhu cầu. Tuy vậy, khi tăng kích thước hình ảnh lại làm giảm đi độ sáng của máy chiếu vì sản phẩm máy chiếu phải thực hiện việc trình chiếu trên một diện tích lớn và ở một khoảng cách xa.

Điều kiện ánh sáng ảnh hưởng đến phòng chiếu

Việc trình chiếu sẽ thực hiện tốt nhất khi thực hiện trong phòng chiếu với điều kiện ánh sáng hạn chế. Với các văn phòng và phòng họp công ty thì chúng ta vẫn cần một lượng ánh sáng để phục vụ việc ghi chép, quan sát xung quanh. Chính vì vậy, khi trình chiếu trong văn phòng thì không được tắt đèn chiếu sáng hay thậm chí còn có thể mở cửa. Lúc này, chúng ta cần có một chiếc máy chiếu có độ sáng cao hơn.

Với một phòng chiếu hạn chế ánh sáng mà chúng ta chọn một máy chiếu với độ sáng cao lại sẽ gây ra hiện tượng mỏi mắt cho người nhìn. Chính vì vậy, chúng ta cần đánh giá rất kỹ môi trường ánh sáng sẽ đặt máy chiếu.

Màn chiếu sử dụng như thế nào?

Lựa chọn màn chiếu cũng là một trong những điểm mà chúng ta cần phải lưu ý, bởi màn chiếu chính là điểm cuối cùng mà hình ảnh thể hiện trước khi đến với mắt người nhìn. Nếu như bạn lựa chọn cách chiếu lên tường thì cần chọn một máy chiếu có cường độ lớn hơn bởi bì tường tất nhiên sẽ không thể phản xạ ảnh sáng tốt được như màn chiếu.

Mục đích sử dụng thường xuyên của bạn?

Cần xác định mục đích sử dụng, nếu là để đào tạo, giảng dạy thì một chiếc máy chiếu Sony có cường độ sáng cao sẽ là hợp lý. Do, với mục đích sử dụng này đòi hỏi môi trường xung quanh đủ sáng để ghi chép.

Nếu cần sử dụng máy chiếu phục vụ việc trình chiếu video, đồ họa, lúc này có thể phòng chiếu sẽ tối và bạn không cần máy chiếu có độ sáng quá cao.

Nếu việc trình chiếu diễn ra ở những địa điểm khác nhau như du lịch, phòng họp,.. thì cần cân nhắc thật kỹ, khắt khe các điều kiện nêu trên.

Chúc bạn lựa chọn được máy chiếu và màn chiếu phù hợp nhất nhé. Cuối cùng thì những sản phẩm máy chiếu, màn chiếu chính hãng chất lượng cao được bán bởi NamLongAV thì luôn sẵn sàng để tháo gỡ mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm màn chiếu,máy chiếu cũng như những giải pháp trình chiếu thông minh nhất.

Máy chiếu 4K Sony

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *