Đánh giá Sony VPL-VZ1000ES – Máy chiếu tầm ngắn mới nhất của Sony

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, máy chiếu mới nhất của Sony dễ bị nhầm với một chiếc bàn nhỏ hoặc một vật trang trí. Lần đầu tiên chúng tôi đã gặp VPL-VZ1000ES tại CES 2017 , nhưng bây giờ nó đã vượt qua đại dương đến Vương quốc Anh và máy chiếu VPL-VZ1000ES được bán chính hãng tại NamLongAV.

Tính năng, đặc điểm

Kế thừa cho máy chiếu LSPX-W1S ngắn hạn, VPL-VZ1000ES nhỏ hơn 40% so với thiết bị mà nó thay thế – nó dài gần một mét và rộng bằng MacBook Pro. Mặc dù nó không nhẹ, nặng tới 35kg.

Trên cùng là lỗ mở cho ống kính 2500 lumens – Sony không có bất kỳ thông tin nào về kích thước của nó, nhưng nó là một mẫu máy cong hơn, nhỏ hơn so với ống kính LSPX-W1S.

Ống kính đó sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh 4K HDR 100 inch (hoặc 2K cho phim 3D) ở khoảng cách chỉ sáu inch so với màn hình chiếu. Kết nối thông qua một trong bốn cổng HDMI 2.2 hoặc đầu vào USB loại A.

Đó là bằng chứng tương lai, vì nó hỗ trợ tiêu chuẩn HLG (Hybrid Log Gamma) cho truyền hình phát sóng. Nếu bạn muốn sử dụng nó để chơi game, nó cũng sẽ theo kịp nội dung 60fps.

Nếu bạn đang xem bất cứ thứ gì dưới 4K, VPL-VZ1000ES có phần mềm thực tế Sáng tạo thực tế của Sony được tích hợp sẵn – một cái tên lạ mắt cho quy trình nâng cấp của nó. Bên cạnh đó là các cài đặt được mong đợi để điều chỉnh hình ảnh của bạn, cũng như chế độ của Rạp chiếu phim Điện ảnh Đen (điều chỉnh độ tương phản thứ cấp) và ‘Chuyển động’ để làm mịn chuyển động.

Màn hình menu dễ điều hướng, bật lên ở góc dưới bên trái của màn hình để bạn có thể thấy các điều chỉnh khi chúng xảy ra. VPL-VZ1000ES mời bạn khám phá các cài đặt của nó, vì điều khiển từ xa có các nút điều chỉnh nhanh về Độ sắc nét, Độ sáng và Độ tương phản và lưới 3 x 3 nút dễ dàng truy cập cho các cài đặt khác.

Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng điều chỉnh hình ảnh của mình hơn với môi trường, nhưng không có câu xác định một dòng thông thường trong màn hình menu của máy chiếu mà bạn thường có với các sản phẩm khác của Sony – và các tên như ‘MotionFlow Low’, ‘ MotionFlow High ‘và’ TrueCinema ‘không phải là các tùy chọn tự giải thích đặc biệt.

Tương tự, các chế độ hình ảnh đặt sẵn xuất hiện trên đỉnh của điều khiển từ xa không thể hiểu được ngay lập tức. Người dùng có thể phải mất một chút thời gian để tìm hiểu xem họ thích chế độ Điện ảnh sáng hay TV sáng hơn TV tiêu chuẩn, Phim 1 hoặc Phim 2 – hoặc liệu họ có muốn đặt riêng mình thông qua tùy chọn ‘Người dùng’ có thể tùy chỉnh hay không.

Hình ảnh

Được thiết lập trong các văn phòng có ánh sáng tốt của Sony, chúng tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng VPL-VZ1000ES không phát trong điều kiện tối ưu. Tuy nhiên, chúng tôi thấy đủ để có ấn tượng tốt về nhân vật của máy chiếu ở một số khu vực.

Máy chiếu này sử dụng khả năng 4K của nó để sử dụng tốt – chúng tôi đặt trên Planet Earth II và có được cảm giác ấn tượng về khoảng cách giữa tiền cảnh và hậu cảnh. Đó là từ sự chú ý của Sony đến chi tiết giữa các rìa núi và bầu trời xanh phía sau chúng, nơi các sản phẩm kém tinh vi làm cho khung cảnh hơi phẳng.

Cũng có một bảng màu mạnh mẽ, vì các ibexes có màu cam trông tự nhiên so với những tảng đá màu đỏ của Bán đảo Ả Rập, nhưng tương phản tốt với làn nước trong vắt và cây xanh xung quanh dòng suối mà chúng uống.

Đưa nó xuống Độ phân giải cao với đĩa Blu-ray Guardians of the Galaxy , VPL-VZ1000ES xử lý chuyển động khá khéo léo. Xem Star-Lord trượt trên bàn và Drax phá hủy một làn sóng nhân viên bảo vệ khi các anh hùng của chúng tôi mở rộng con tàu tù Kyln, mỗi hành động được thực hiện với tác động thực tế trong khi sử dụng cài đặt MotionFlow Low. TrueCinema làm cho hành động trở nên quá trơn tru, trong khi tắt chức năng làm mịn hoàn toàn khiến chúng ta có một chút rung động.

Nâng cấp

Tính năng nâng cấp của VPL-VZ1000ES có hiệu quả và chúng tôi không bao giờ cảm thấy như đang bỏ lỡ chi tiết khi xem Blu-ray. Tuy nhiên, đầu phát Blu-ray Sony UDP-X800 mà máy chiếu được kết nối sẽ không chấp nhận các đĩa DVD thử nghiệm của chúng tôi, vì vậy ban giám khảo vẫn chưa biết khả năng nâng cấp có thể tốt như thế nào.

Nó cũng có vẻ hơi mờ nhạt trong các khu vực màu đen, không hiển thị nhiều chi tiết như chúng ta mong đợi. Tuy nhiên, đó rất có thể là do môi trường xung quanh sáng sủa. Máy chiếu sử dụng công nghệ SXRD (Silicon X-Tal Phản chiếu) độc quyền của Sony, kết hợp với động cơ ánh sáng laser Z-Phosphor để tạo ra các điểm tương phản cao và thấp cần thiết cho video HDR.

Về mặt lý thuyết, điều này có nghĩa là có thể hoạt động tốt hơn trong các điều kiện thực tế hơn – chúng tôi bảo lưu phán quyết trên mặt trận đó cho đến khi chúng tôi có được nó trong một môi trường tối hơn.

Kết luận

Những người đang tìm kiếm một máy chiếu ngắn, cao cấp có thể đã tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong VPL-VZ1000ES. Mọi thắc mắc về sản phẩm máy chiếu Sony cũng như có yêu cầu được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0937.89.89.55 | Email: info@namlongav.vn để nhận được sự chăm sóc tận tình nhất.

Máy chiếu 4K Sony

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *