Lợi ích và hạn chế của sử dụng máy chiếu trong phòng học

Mọi sự thay đổi tích cực đều đáng được hoan nghênh. Xã hội phát triển phụ thuộc vào kinh tế, chính trị, văn hóa và mọi thứ đều cầu được thay đổi theo hướng tích cực. Giáo dục cũng thế, cần được đổi mới và cập nhật những phương pháp mới. Thay vì phấn bảng như truyền thống thì việc sử dụng máy chiếu,màn chiếu trong bài giảng đang được nhiều trường áp dụng.

Máy chiếu sử dụng trong lớp học

Máy chiếu là một phương tiện nghe nhìn, trình chiếu được sử dụng nhiều trong đa dạng các nhu cầu sử dụng hàng ngày, máy chiếu sử dụng nhiều nhất là trong các không gian văn phòng và phòng học,…Máy chiếu có thể phóng to hình ảnh lên màn chiếu với kích thước lớn nhưng lại vẫn giữ đủ số lượng điểm màu cuối cùng sẽ là hình ảnh sắc nét, chân thực.

Các chuyên gia Hiệp Hội Nghe nhìn quốc tế thì việc nghe giảng chỉ giúp con người thu nhận 10-30% thông tin, có tới 20 – 40% thu nhận khi nhìn. Khi kết hợp cả hai lại với nhau thì hiệu quả thu nhận sẽ đạt đến 60 – 80%, khi vừa được nghe, được nhìn, được thảo luận thì hiệu quả đạt được sẽ là tối đa. Việc tiếp thu bài giảng và hiệu quả giảng dạy từ đó được nâng cao.

Các lợi ích của việc dùng máy chiếu trong giảng dạy

– Thiết bị nghe nhìn thay thế bảng viết truyền thống, nội dung giáo viên muốn truyền đạt được truyền tải đến học sinh, sinh viên của mình.
– Hệ thống máy chiếu: máy chiếu, màn chiếu và các phụ kiện máy chiếu cho phép giáo viên khai thác sâu nội dung vào nội dung bài học. Có thể chèn video, hình ảnh sống động để tiết học thú vị hơn.
– Tiết học sẽ đầy màu sắc nếu giáo viên tận dụng hết những dạng trình chiếu, việc người học mệt mỏi, cảm thấy tẻ nhạt với bài giảng sẽ được giảm xuống mức thấp. Hệ thống trình chiếu hiện đại với máy chiếu còn là môi trường tương tác tốt với kết nối mạng internet.
– Giúp giáo viên tiết kiệm được khá nhiều thời gian (thời gian phải lên viết bảng, xóa bảng hay sửa nội dung bị nhầm)
– Đảm bảo sức khỏe cho giáo viên khi hạn chế việc tiếp xúc với phấn, bảng.
– Việc trình chiếu được hỗ trợ bởi word, power point, video,…Chính là cầu nối giữa giáo viên và những học sinh.

Để đạt được kết quả như mong muốn, tiết học thực sự là hiệu quả thì giáo viên cần thành thạo các kỹ năng và sử dụng máy chiếu. Từ đó việc tiếp cận với học sinh, linh động hơn trong bài giảng cũng sẽ được thực hiện dễ dàng.

Hạn chế khi sử dụng máy chiếu để giảng dạy

Như hai mặt của một vấn đề, việc sử dụng máy chiếu cũng có những hạn chế nhất định
– Giáo viên cần soạn thảo bài trước ở nhà trước khi đến lớp. Đây sẽ là một khó khăn cho những giáo viên lâu nay chưa làm quen với các thiết bị công nghệ. Sẽ cần thời gian làm quen một chút.
– Hạn chế tiếp theo là khi chọn dòng máy chiếu không phù hợp, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực của người dùng. Ví dụ, khi chọn mua máy chiếu Sony bán tại NamLongAV thì bạn sẽ cần nói yêu cầu của mình là gì chúng tôi sẽ cụ thể hóa vấn đề và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Lúc này việc không phù hợp sẽ không xảy ra.

Mọi thắc mắc về sản phẩm máy chiếu chất lượng cao cũng như có yêu cầu được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0937.89.89.55 | Email: info@namlongav.vn để nhận được sự chăm sóc tận tình nhất.

Máy chiếu 4K Sony

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *