Lý do cần sử dụng máy chiếu trong lớp học.

Với sự hiện đại của công nghệ hiện nay, máy chiếu là thiết bị tiên tiến trong việc đào tạo và giáo dục trở nên dễ dàng và thuận tiện, giúp sự tiếp thu của học sinh – sinh viên trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng máy chiếu trong giảng dạy giúp:

Hình ảnh trực quan sinh động, có sự kết hợp giữa video âm thanh giúp bài giảng trở nên cuốn hút và sinh động, giúp học sinh dễ dàng tập trung và và tiếp thu kiến thức.

Tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, bỏ qua cách dạy học truyền thống “thầy đọc – trò chép”, máy chiếu giúp kết hợp Nghe và Nhìn để học sinh tiếp thu dễ dàng hơn.

Bài giảng được trình bày đa dạng với nhiều kiểu như: Thuyết trình, báo cáo, file Powerpoint, hình ảnh, trò chơi, …..

May Chieu Sony VPL-EX430-NamLongAV

Lưu ý khi mua máy chiều cho lớp học.

Khi lựa chọn và mua máy chiều cho lớp học các bạn cần chú ý tới những yếu tố sau:

Cường độ sáng: Với không gian trình chiếu phòng học bạn nên chọn cường độ sáng máy chiếu dao động từ 2.000 ansi đến 3.200 ansi là phù hợp nhất, đối với các giảng đường lớn bạn có thể lựa chọn cường độ sáng cao hơn.

Độ phân giải: Để phù hợp với nhu cầu giảng dạy, máy chiếu phải đạt được độ phân giải nhất định nhưng không cần độ phân giải phải quá cao, với nhu cầu hiển thị các đồ họa, bảng biếu trong giáo dục thì bạn có thể sử dụng máy chiếu với độ phân giải thấp hơn như SVGA, VGA

Độ tương phản: độ tương phản càng cao thì độ sắc nét của hình ảnh càng lớn. Trong giảng dạy thì độ tương phản cần phải cao thì mới tạo được hình ảnh sắc nét và chân thực nhất. Vì vậy nên, khi chọn máy chiếu cho lớp học, bạn có thể lựa chọn tỷ lệ từ 1500: 1 đến 2200:1

Máy chiếu 4K Sony

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *