Những điểm khác biệt cơ bản giữa máy chiếu công nghệ 3LCD và công nghệ DLP

Công nghệ máy chiếu 3LCD được phát triển song song với công nghệ máy chiếu DLP, song máy chiếu công nghệ 3LCD vẫn có những điểm khác biệt mà chúng ta cần biết.

Chất lượng hình ảnh

Máy chiếu sử dụng công nghệ 3LCD cho chất lượng hình ảnh hiển thị tự nhiên & chân thực hơn trong khi đó công nghệ máy chiếu DLP thường đạt độ tương phản cao hơn nên chất lượng hình ảnh thường sáng hơn.

Trình chiếu hình ảnh 3D

Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP thường được hỗ trợ trình chiếu 3D tốt hơn công nghệ 3LCD.

Mức giá bán máy chiếu

Chi phí sản xuất sản phẩm máy chiếu DLP thường thấp hơn máy chiếu sử dụng công nghệ 3LCD nên nếu cùng sử dụng một cấu hình kỹ thuật, giá bán máy chiếu công nghệ 3LCD thường cao hơn so với máy chiếu DLP.

Mục đích sử dụng của hai loại máy chiếu 3LCD và DLP

Loại máy chiếu 3LCD thường sử dụng để trình chiếu tại văn phòng, sử dụng cho dạy học nhiều hơn, trong khi đó máy chiếu DLP thường được sử dụng để phục vụ cho mục đích giải trí, xem phim, xem bóng đá nhiều hơn.

Tuổi thọ bóng đèn

Loại máy chiếu DLP thường có tuổi thọ đèn của máy chiếu cao hơn loại máy 3LCD, thậm chí có thể cao hơn gấp nhiều lần. Ví dụ: Với sản phẩm máy chiếu LED & Laser tuổi thọ bóng đèn có thể lên tới 30.000h.

Thêm một điểm khác biệt chính giữa hai dòng máy chiếu DLP và 3LCD này về mặt kỹ thuật. Loại máy chiếu công nghệ 3LCD sử dụng cụm LCD để tạo hình ảnh trình trình chiếu còn máy chiếu DLP lại khác, máy sẽ sử dụng Color Wheel để tạo ra hình ảnh trình chiếu.

Trên đây là những chia sẻ về điểm khác biệt giữa máy chiếu DLP và máy chiếu 3LCD, rất mong đây là những thông tin hữu ích với bạn đọc. Mọi nhu cầu được hiểu hơn về các sản phẩm máy chiếu chất lượng cao đến từ các thương hiệu lớn như máy chiếu Sony, máy chiếu Panasonic, máy chiếu Optoma, máy chiếu viewsonic, … và các phụ kiện máy chiếu khác. Vui lòng liên hệ đội ngũ kỹ thuật của NamLongAV, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm máy chiếu chất lượng cao cùng những giải pháp trình chiếu tối ưu nhất đến quý vị.

Máy chiếu 4K Sony

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *